Kỹ năng bán hàng bán hàng online

Hai mô hình kinh doanh phổ biến trên Facebook

Đối với kinh doanh online không chỉ đơn giản bạn lên facebook và đăng bài bán hàng là có thể kiếm được tiền. Kinh doanh online còn có hàng loạt mô hình để ta áp dụng ví dụ như mô hình cộng tác viên, mô hình bán buôn,…

1. Xây dựng mô hình bán buôn trực tuyến và cộng tác viên.

Một trong những mô hình đang rất thành công cho: các nhà quảng cáo, nhà bán lẻ, nhà kinh doanh, và đặc biệt là nhà bán buôn trên Facebook. Đó là mô hình bán buôn trực tuyến hoặc phát triển hệ thống cộng tác viên bán hàng trên Facebook.

Mô hình bán buôn trực tuyến:
Một “ví dụ điển hình– tình huống nghiên cứu” thực tế – là học viên của tôi đi học lớp “Bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp”. Họ đã và đang làm từ khá lâu rồi và khá thành công.
Một thương hiệu là sản phẩm làm đẹp phát triển hệ thống các đại lý bán buôn và các cộng tác viên bán lẻ sản phẩm theo cách: tại mỗi tỉnh/thành phố, quận huyện đều có các đại lý bán buôn và cộng tác viên bán lẻ. Cụ thể:

Đại lý cấp 1: Tuyến đại lý cấp tỉnh/thành phố.
Ở mỗi tỉnh hoặc thành phố sản phẩm này có khoảng 3-5 đại lý cấp 1.
Các đại lý cấp 1 này đều được thương hiệu lựa chọn và tìm kiếm các gương mặt đại diện tốt. Giúp việc bán hàng trở nên thuận lợi.
Ví dụ như: các bạn gái có ngoại hình ưa nhìn, xinh xắn, da dẻ trắng trẻo. Có lượng bạn bè hoặc theo dõi trên Facebook cá nhân lớn.

Đại lý cấp 2: Các đại lý tuyến tỉnh (cấp 1).
Chịu trách nhiệm tự tìm kiếm các đại lý cấp 2 là tuyến huyện. Hoặc kết hợp cùng với chủ thương hiệu để tìm kiếm các đại lý cấp 2 ở tuyến huyện. Cũng theo các tiêu chí như cấp 1, nhưng có thể sẽ đơn giản hơn. Hoặc là tiêu chí/ yêu cầu thấp hơn so với tuyến tỉnh.
Mỗi đại lý cấp tỉnh sẽ phát triển cho mình từ 3-5 hoặc nhiều hơn các đại lý tuyến huyện sao cho phủ được đầy đủ các huyện của tỉnh/thành phố.

Mô hình cộng tác viên:
Phát triển các cộng tác viên một cách chuyên nghiệp, nhiều về số lượng. Bên cạnh đó quan tâm đến chất lượng và động lực kiếm tiền của các thành viên.
Có những chính sách kích thích việc bán hàng, từ cơ chế và chính sách thưởng- phạt.
Các chương trình đào tạo bán hàng, đào tạo về sản phẩm, đào tạo nghiên cứu khách hàng và quy trình bán hàng v.v…

2.Mô hình “buôn nước bọt trực tuyến”

Đây là một gợi ý hay, bạn hoàn toàn có thể không cần nhập hàng mà vẫn có thể bán sản phẩm và kiếm lời được theo mô hình “bán nước bọt” trực tuyến.
Tức là bạn có thể kết hợp với những người, những doanh nghiệp, chủ cửa hàng. Bán sản phẩm của họ trên tài khoản cá nhân Profile, trang Fanpage, website, diễn đàn, zalo… của bạn.
Cách thức bán hàng, tính lợi nhuận, giao hàng như thế nào là do bạn chọn. Chỉ cần chọn sao cho tối ưu và thuận tiện nhất cho cả 3 bên: người bán hàng cho bạn, người mua hàng của bạn và chính bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO