Sinh viên học bổng RMIT với hoài bão đóng góp cho cộng đồng nông thôn

Sinh viên học bổng RMIT với hoài bão đóng góp cho cộng đồng nông thôn
Minh Duy
Author: Minh Duy

(Phụ Nữ Việt Khởi Nghiệp) – Đối với tân sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Nguyễn Tấn Dũng, việc theo học tại RMIT với học bổng toàn phần sẽ là một chương mới trên hành trình thúc đẩy giáo dục ở các cộng đồng khó khăn vùng nông thôn.

Năm mười lăm tuổi, Dũng quyết định rời quê hương Đắk Lắk để vào Thành phố Hồ Chí Minh học trung học.

“Tôi sinh ra và lớn lên trong một cộng đồng khó khăn, nơi đa số mọi người dù chăm chỉ làm việc đến mấy thì cũng chỉ kiếm đủ tiền để sống qua ngày”, cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết.

“Giáo dục là hy vọng cứu cánh duy nhất. Vì vậy, tôi đã quyết tâm mở mang tầm nhìn của bản thân để có thể giúp đỡ mọi người bằng cách này hay cách khác”.

Trong ba năm học cấp ba, Dũng không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc mà còn trở thành một lãnh đạo năng nổ trong Đoàn Thanh niên trường, thông qua nhiều buổi cắm trại, lễ hội và chương trình kỹ năng mềm mà cậu bạn đã tham gia tổ chức cho các bạn học sinh khác.

Sinh viên học bổng toàn phần RMIT Nguyễn Tấn Dũng từng là lãnh đạo Đoàn Thanh niên khi còn ngồi trên ghế trường trung học.

Dũng chia sẻ, chính nhờ tham gia làm tình nguyện viên cho sân chơi “Khoa học vui” dành cho thiếu nhi mà cậu bạn đã có được kinh nghiệm đầu tiên về gây quỹ và quản lý tài chính.

Trong vai trò trưởng dự án, Dũng đã nhận ra rằng quản lý tài chính bài bản là yếu tố then chốt để triển khai thành công sân chơi đó. Nhưng quan trọng hơn, đây có thể là chìa khóa giúp xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn.

Ý tưởng này đã lôi cuốn và thôi thúc Dũng đăng ký học ngành Kinh tế và Tài chính tại Đại học RMIT.

“Tôi ước mơ một ngày nào đó có thể trở thành chuyên gia tài chính, cụ thể là trong lĩnh vực quản lý quỹ và ngân hàng đầu tư.”

“Việc thông thạo tài chính cũng sẽ là bước đệm giúp tôi tiến gần hơn tới mục tiêu lâu dài là thành lập một quỹ khuyến học cộng đồng để hỗ trợ trẻ em kém may mắn ở các vùng nông thôn – giống như tôi hồi nhỏ”, Dũng nói.

Nguyễn Tấn Dũng là một trong tám sinh viên nhận Học bổng toàn phần của Đại học RMIT năm 2020. Học bổng danh giá này chi trả toàn bộ học phí chương trình cử nhân và được trao cho những ứng viên có kết quả học tập và khả năng lãnh đạo xuất sắc thời trung học.

Nguyễn Tấn Dũng là một trong tám sinh viên nhận Học bổng toàn phần của Đại học RMIT năm 2020. Học bổng danh giá này chi trả toàn bộ học phí chương trình cử nhân và được trao cho những ứng viên có kết quả học tập và khả năng lãnh đạo xuất sắc thời trung học.

“Học bổng này là động lực to lớn để tôi tiếp tục phấn đấu đạt được kết quả tốt nhất trong học tập, cũng như nuôi dưỡng mong muốn phục vụ cộng đồng trọn đời”, Dũng nói.

“Tôi rất háo hức được tiếp xúc với môi trường học tập mới tại Đại học RMIT. Hành trình phía trước có thể đầy thử thách, nhưng cho dù tôi có thất bại bao nhiêu lần hay cảm thấy kiệt sức đến mức nào đi nữa, tôi vẫn sẽ tiếp tục vững bước trên con đường dẫn đến đích cuối của mình”.

RMIT scholarship winner vows to give back to rural communities

(Phu Nu Viet Khoi Nghiep) – For Nguyen Tan Dung, enrolling in RMIT’s Bachelor of Business (Economics and Finance) program on a full scholarship this October will be yet another chapter in his journey to promoting education in vulnerable rural communities.

At fifteen, Dung left his home in the mountainous province of Dak Lak to start high school in Ho Chi Minh City.

“I was born and raised in a struggling community, where most people work so hard only to earn just enough to make ends meet,” said the former mathematics major from Le Hong Phong High School for the Gifted.

“Education was our only way of salvation. So, I was determined to broaden my horizons to help them one way or another.”

The ensuing three years saw Dung not only excel in his academic performance, but also become a busy leader of his school’s Youth Union, helping to organise camps, festivals, and soft skills programs for his fellow students.

RMIT Vice-Chancellor Scholar Nguyen Tan Dung was a leader of his high school’s Youth Union.

It was through volunteering for “Science Fun”, a science playground project for young children, that Dung got his first experience with raising funds and managing finances. 

As project leader, he realised that proper financial management was pivotal to running that particular campaign, and beyond that, it could be a key to help alleviate poverty in rural areas.

Dung was so captivated by the idea that he decided to apply for the Economics and Finance program at RMIT.

“I dream of one day becoming a financial expert, particularly in the fields of fund management and investment banking.

“Mastering finance will also be a stepping stone towards my end goal of founding a community fund to support less fortunate children in rural areas – much like my younger self – in their pursuit of knowledge,” Dung said.

Nguyen Tan Dung is among the eight Vice-Chancellor’s Scholars joining RMIT in 2020. The prestigious scholarship, which covers the full tuition fee for undergraduate programs, is awarded to students with exceptional academic results and leadership while at high school.

Nguyen Tan Dung is among the eight Vice-Chancellor’s Scholars joining RMIT in 2020. The prestigious scholarship, which covers the full tuition fee for undergraduate programs, is awarded to students with exceptional academic results and leadership while at high school.

“The scholarship is a major motivation for me to continue striving to have the best academic performance, as well as nurturing my life-time wish of serving the community,” Dung said.

“I am eager to expose myself to a new learning environment at RMIT University. The journey ahead might be challenging, but no matter how many times I get knocked down or how exhausted I might feel, I will keep going on the path that leads to my ultimate destination.”

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời