Đầu năm Tân Sửu, Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

Đầu năm Tân Sửu, Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa
Thi Trần
Author: Thi Trần

Sáng 05/03/2021, Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân đã có buổi gặp mặt đầu năm Xuân Tân Sửu – 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa bao gồm: tặng chữ, tặng sách, review sách và nghe những câu danh ngôn về sách…

Đầu tiên là hoạt động trao tặng chữ “Ý chí thực nghiệp” – chủ đề Xuân Tân Sửu 2021 của tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, với thông điệp Doanh nhân Việt Nam đã vượt lên mọi khó khăn năm 2020 để cùng nhau hướng tới tương lai tốt đẹp của năm Tân Sửu 2021.

“Trong năm 2020, một năm đầy sóng gió với đa số doanh nhân Việt Nam khi gặp Covid-19 và thiên tai bão lũ. Nền kinh tế Viêt Nam đối mặt với nhiều thách thức nhưng Việt Nam vẫn đạt được thành tựu đáng khích lệ với mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”, ông Trần Hoàng, Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, cho hay.

Ông Hoàng cho biết thêm rằng để đạt được kết quả rất đáng khích lệ ấy, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân với “Ý chí thực nghiệp” – đã cùng với Chính phủ và chính quyền các cấp giải quyết những khó khăn, vượt qua thử thách, không rời bỏ cuộc chơi, duy trì công ăn việc làm cho người lao động, chia sẻ khó khăn với cộng đồng theo tư tưởng và đạo đức kinh doanh của Cố danh nhân Lương Văn Can, người thầy đầu tiên của giới doanh nhân Việt Nam.

Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp và doanh nhân TP.HCM, cũng đã làm được chương trình “Tuần lễ doanh nhân và sách 2020” và ra mắt “Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân”, hoạt động được Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) bình chọn là một trong mười hoạt động tiêu biểu nhất trong năm 2020.

Việc trao tặng chữ “Ý chí thực nghiệp” nhằm tri ân cũng như kính chúc quý doanh nhân, bằng ý chí thực nghiệp của mình tiếp tục vượt qua mọi khó khăn năm 2021 và những năm tiếp theo để hoàn thành sứ mệnh chiến sĩ thời bình xây dựng Thành phố và đất nước ngày càng phát triển, ông Hoàng gửi lời chúc mừng năm mới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng cũng đã tổ chức review và giao lưu với tác giả Nhan Húc Quân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH bao bì giấy nhôm New Toyo cuốn sách Phép màu để vượt lên chính mình, nghe những câu danh ngôn do ông Lê Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH đường sách TP.HCM – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chia sẻ.

Ông Mã Thanh Danh, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn KIDO, chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn quốc tế CIB, đồng thời là Mentor của 2 chương trình Blue Venture Việt Nam và Shark Tank Việt Nam, đã giới thiệu quyển sách mới do mình chấp bút Chinh phục cơn hoảng loạn với các bài học được rút tỉa từ việc điều hành tập đoàn KIDO trên thực tế những năm vừa qua.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Hòa Bình – Chủ tịch Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân cho biết, ông mong muốn trong năm mới sẽ có thêm nhiều doanh nhân tham gia hai Câu lạc bộ (CLB) Khuyến đọc và Khuyết viết trực thuộc Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân. Hội đồng sẽ tiếp tục các hoạt động đã được thống nhất từ cuối năm rồi, bao gồm việc đánh giá các quyển sách hay do doanh nhân viết, giới thiệu các cuốn sách hay đáng đọc cho doanh nhân cũng như tổ chức các buổi Hội đồng và tác giả Doanh Nhân giao lưu với sinh viên, tổ chức thành công tuần lễ Doanh Nhân và Sách 2021…

Hội đồng cần có kế hoạch dài hạn theo gợi ý của tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, ông Lê Viết Hải cho rằng, cần chú trọng chất lượng và số lượng phát hành của các đầu sách do doanh nhân viết. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025 Hội đồng tìm kiếm và xuất bản 50 tựa sách do doanh nhân viết với số lượng phát hành khoảng 500.000 bản và làm việc với 50 trường đại học, cao đẳng để dành một khu vực trưng bày sách do doanh nhân viết.

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời