Bếp trưởng kỳ tài xuất hiện!

Bếp trưởng kỳ tài xuất hiện!

Nàng xuất thân ba đời dòng dõi cầm kỳ thi họa, tên gọi Đỗ Thiên Hương. Nét “Thiên Hương” của nàng không lồ lộ ra ngoài như những nàng “hậu” thời đại, trái lại nó tiềm ẩn trong giọng nói nhẹ nhàng, tình cảm, ánh nhìn chân thật mà thân thiện. Vượt lên những sức hút đương nhiên đó, tôi còn bắt gặp một sức mạnh kỳ diệu ở tâm hồn nàng khi những bài thơ về biển, về hoa lá, về cảnh vật, tình đời, tình người…quanh đây làm con chữ riêng của nàng thăng hoa như những nốt bỗng trầm!

“Tặng em ánh sáng bình minh

Áo màu xanh biếc hữu tình thiên nhiên

Hòa trong sóng nhạc triền mien

Du dương biển hát, em nhìn mây bay…

Anh là biển, em là mây

Tặng nhau một áng thơ hay giữa dòng

Tặng anh Viên Ngọc Sắc Không

Lung linh hạt nắng giữa dòng Đại Dương…’’

(Trích thơ Bình Minh Trên Biển của Đỗ Thiên Hương)

Chưa kịp vùi hồn vào các mẫu tự thơ ca nàng đã vực tôi dậy bằng những sắc màu trong hội họa. Tranh của nàng không sáng rực như ánh bình minh cũng không ảm đạm như hoàng hôn buông xuống. Ngắm nhìn tác phẩm của nàng qua tranh tôi bừng tỉnh khi nhận ra một tình yêu thiên nhiên nồng ấm nhưng không vồ vập, da diết nhưng không bi thương… Tác phẩm tranh sơn dầu “Năng Lượng Đại Dương” do nàng sáng tác thật sống động mãnh liệt, đã thể hiện thành một thông điệp về bảo vệ môi trường sống ở trong và trên mặt biển. Nàng chia sẻ về ý nghĩa bức tranh này: “Chúng ta hãy lắng lòng nghe sóng biển tuôn trào… Năng Lượng Đại Dương là những dòng hải lưu tuần hoàn trong biển cả, là nguồn sống nuôi dưỡng vạn vật trong và trên mặt biển, trong đó có con người chúng ta. Năng Lượng Đại Dương cũng chính là biển tình thương bao la trong mỗi con người chân thật của chúng ta… Vì thế, khi chúng ta yêu biển, góp phần bảo vệ môi trường biển hay bảo vệ sự sống của muôn loài… cũng chính là bảo vệ sự sống của chúng ta.”

 

Có thể thấy, tất cả sự tài hoa khác người đó nàng đã chắt chiu từ màu sắc cho tới từng con chữ trong thi – họa, giờ đây nàng đã mang chúng biến thành những món ẩm thực chay nhà làm công phu và trình bày rất sang trọng, sáng tạo, đúng như phong cách của mô hình thử nghiệm Shop Chay Online Ngon Và Đẹp của nàng. Ròng rã hơn 2 tuần, nàng đã thức thâu đêm suốt sáng để tự tay thiết kế cuốn vựng tập menu gần 50 trang, trình bày thật hấp dẫn, với hơn 50 món chay đa dạng (trong đó có hơn 30 món chay nhà làm do chính nàng sáng tạo công thức và thực hiện, còn lại khoảng 20 thực phẩm chay, trà, cà phê sạch trong menu là mặt hàng của các công ty lớn, có thương hiệu uy tín trên thị trường chay). Tất cả các mặt hàng chay của Shop đều NGON, ĐẸP VÀ SẠCH, đúng như phong cách sáng tác ngôn từ trong văn thơ và hội họa của nàng xưa nay…

Thi sĩ, Họa sĩ, Bếp sĩ Đỗ Thiên Hương bên một bức tranh về biển và trổ tài làm bếp chay

Còn một điểm quan trọng nhất không thể bỏ qua, Họa sĩ – Thi sĩ kiêm “Bếp sĩ ”, Đỗ Thiên Huơng là hậu duệ của Cố Nữ sĩ Mai Trinh Đỗ Thị (cháu gọi là Bác ruột); nàng chính là cháu nội của Cố Nhà văn Hoàng Ly – một nhà văn lão luyện chuyên viết các bộ tiểu thuyết đường rừng nổi tiếng trên các báo của Sài Gòn ngày xưa. Vẫn chưa hết! Những “chữ Sĩ ” trong nàng còn là sự kết tinh của đấng song thân: Thi sĩ Đỗ Hồng Linh và nữ Họa sĩ Nguyệt Quế.

Thiên Hương đúng là một “Bếp sĩ kỳ tài”, đã tổng hợp tất cả các kỹ năng của mình về nhiều lĩnh vực (chủ yếu nàng tự học từ trí tưởng tượng của mình) để nâng các món chay nhà làm lên tầm nghệ thuật cao cấp, nên nhìn cuốn Menu nàng thiết kế theo phong cách trình bày trong nhà hàng, khách sạn và đặc biệt trong mỗi món ăn còn có hương vị của thơ, tranh và tình người mà Thiên Hương đã truyền cảm hứng vào đó! Thiên Hương đã nấu chay bằng tất cả niềm đam mê nghệ thuật, sự hào hứng của mình! Nàng còn là một họa sĩ thiết kế sách và biên tập viên chuyên nghiệp, nàng đã làm nghệ thuật mọi lúc mọi nơi, không tự giới hạn mình trong một lĩnh vực nào… Tôi Yêu sự đa tài của em qua bộ ảnh Menu với hơn 50 món chay mà em đã trình làng trên trang tường của mình.

Chúng ta có thể vào các trang của Họa sĩ Đỗ Thiên Hương để giao lưu và thưởng thức tập Menu hơn 50 món chay trình bày thật đẹp, được chia sẻ trên Facebook: Tu Van Truyen Thong ; Fanpage: Shop Chay Online Ngon Và Đẹp – Hotline / Zalo: 0909 993 081.

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời